Chiến dịch quyên góp cho tổ chức bác ái Công giáo của Tổng Giáo phận New York

Thứ bảy - 04/02/2017 18:49 622 0

Chiến dịch quyên góp cho tổ chức bác ái Công giáo của Tổng Giáo phận New York

Chiến dịch quyên góp cho tổ chức bác ái Công giáo của Tổng Giáo phận New York
Chiến dịch quyên góp cho tổ chức bác ái Công giáo của Tổng Giáo phận New York - New York – Tổng Giáo phận New York mở chiến dịch quyên góp 100 triệu đô la để phục vụ và tạo cơ hội cho các trẻ em và gia đình, đặc biệt những người nghèo và dễ thương tổn nhất.

Đức Hồng Y Timothy M. Dolan đã thông báo về chiến dịch này trong một bữa tiệc trưa, được tổ chức tại trung tâm Rockefelle vào ngày 29/01 vừa qua. Chiến dịch này là một phần trong chương trình kỷ niệm 100 năm mạng lứới bác ái Công giáo.

Chiến dịch quyên góp cho tổ chức bác ái Công giáo của Tổng Giáo phận New York

 

Thống đốc Andrew Cuomo và thị trưởng Bill de Blasio cũng hiện diện tại sự kiện này. Ông Cuomo nói ông sẽ đề xuất kinh phí lớn nhất cho các tổ chức bác ái và các trường Công giáo với 300 triệu đô và ông sẽ tuyên bố ngày 24/04 như ngày bác ái Công giáo tại bang New York, một sự tán thành ngày thành lập của chương trình từ thiện của tổng giáo phận vào năm 1917. Trước đó, ông de Blasio đã tuyên bố ngày bác ái Công giáo tại thành phố New York.

Đức Hồng y nói: “Hội đồng quản trị và tôi cam kết quyên góp 100 triệu đô trong nửa thập kỷ tiếp theo để tài trợ cho các sứ vụ của chúng tôi, các sứ vụ mới và đổi mới.” Ngài cũng nói thêm: “Chúng tôi đang lắng nghe Chúa Giêsu khi chúng tôi ‘ra chỗ nước sâu’ trong năm thứ 100 này.”

Theo Đức Hồng y, từ năm 1917, tổng giáo phận đã "đầu tư rất nhiều mồ hôi, sức lực, tâm trí, tâm hồn và tiền bạc vào việc củng cố gia đình của New York và con em chúng ta." Ngài nói: “Với anh chị em, những người cộng tác yêu quý, chúng ta cố gắng hết sức để không chỉ mang đến sự giúp đỡ của chúng ta, nhưng cả niềm hy vọng. Chúng ta hành động như những người Công giáo, nhưng chúng ta không bao giờ hỏi về tôn giáo của bất cứ ai mà chúng ta trợ giúp, và cũng không áp đặt tôn giáo chúng ta trên họ.”

Trước bữa tiệc trưa, Đức hồng y đã khai mạc năm bách chu niên với Thánh lễ tại nhà thờ chánh tòa thánh Patrick. Ngài nói: “Tổ chức bác ái Công giáo sẽ là những phúc lành bằng hành động.”

(Hồng Thủy, RadioVaticana 04.02.2017/ CNS 03/02/2017)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây