Đức Giáo hoàng gởi lời chúc mừng đến Emmanuel Macron, tân tổng thống Pháp

Thứ ba - 16/05/2017 09:26 1.528 0

Đức Giáo hoàng gởi lời chúc mừng đến Emmanuel Macron, tân tổng thống Pháp

Đức Giáo hoàng gởi lời chúc mừng đến Emmanuel Macron, tân tổng thống Pháp
Tân tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chính thức cầm quyền nước Pháp trong lễ bàng giao chức vụ theo truyền thống ngày chúa nhật 14 tháng 5-2017. Trong dịp này, Đức Giáo hoàng đã gởi “lời chúc thân tình cho chức vụ cao cấp của ông để phục vụ đồng bào của ông”.

Trong điện văn ngày thứ ba 16 tháng 5, Đức Thánh Cha cho biết mình cầu nguyện để “nâng đỡ” người con cả của Giáo hội “trung thành với di sản phong phú của các truyền thống luân lý và của di sản thiêng liêng đánh dấu bởi Truyền thống kitô giáo, một truyền thống luôn khao khát xây dựng một xã hội công chính hơn, huynh đệ hơn”.
 

Đức Giáo hoàng gởi lời chúc mừng đến Emmanuel Macron, tân tổng thống Pháp


Trong bối cảnh liên tục có người di dân đến nước Pháp và các nước láng giềng, và một Âu châu bấp bênh vì các phân chia, Đức Giáo hoàng cũng cho biết mình cầu nguyện để có được sự “tôn trọng các khác biệt và sự quan tâm đến những người ở trong tình trạng bấp bênh và bị loại trừ, để nước Pháp “cống hiến vào sự hợp tác và tình tương trợ giữa các Quốc gia” và để “nước Pháp tiếp tục làm thuận lợi, cho Âu châu cũng như cho thế giới, trong  việc đi tìm hòa bình và lợi ích chung, tôn trọng sự sống cũng như bảo vệ nhân phẩm của từng người, và của tất cả các dân tộc”.

Nguyên văn lời chúc của Đức Giáo hoàng

“Trọng kính Ngài Emmanuel Macron
Tổng thống nước Cộng hòa Pháp

Nhân dịp ngài nhậm chức Tổng thống nước Cộng hòa Pháp, tôi xin gởi lời chúc thân tình cho chức vụ cao cấp của ngài để phục vụ đồng bào của ngài, trung thành với di sản phong phú của các truyền thống luân lý và của di sản thiêng liêng đánh dấu bởi Truyền thống kitô giáo, một truyền thống luôn khao khát xây dựng một xã hội công chính hơn, huynh đệ hơn. Trong sự tôn trọng các khác biệt và sự quan tâm đến những người ở trong tình trạng bấp bênh và bị loại trừ.

Ước mong nước Pháp cống hiến vào sự hợp tác và tình tương trợ giữa các Quốc gia. Ước mong nước Pháp tiếp tục làm thuận lợi, cho Âu châu cũng như cho thế giới, trong việc đi tìm hòa bình và lợi ích chung, tôn trọng sự sống cũng như bảo vệ nhân phẩm của từng người, và của tất cả các dân tộc. Cho ngài và cho tất cả người dân sống ở Pháp, tôi hết lòng xin Chúa chúc lành.

Phanxicô ”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây