Đức Thánh cha cầu nguyện hòa bình cho bán đảo Triều Tiên

Thứ sáu - 02/06/2017 10:56

Đức Thánh cha cầu nguyện hòa bình cho bán đảo Triều Tiên

Đức Thánh cha cầu nguyện hòa bình cho bán đảo Triều Tiên
Đặc sứ của Hàn Quốc đến Vatican để tìm giải pháp hòa bình cho mối đe dọa hạt nhân từ Bắc Hàn

Đức Tổng Giám mục Hyginus Kim Hee-joong, trưởng đoàn đặc sứ đến Vatican, gặp gỡ Đức Thánh cha Phanxicô và các nhân vật cao cấp của Vatican để tìm kiếm sự ủng hộ trong việc giải quyết những xung đột quanh chương trình phát triển hỏa tiễn và vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.
 

a


Đức cha Kim đến Vatican gặp Đức Thánh cha Phanxicô và Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh của Tòa Thánh và cùng đồng tế Thánh lễ tại Casa Martha, chỗ ở của Đức Thánh cha. Ngài cũng mong muốn Đức Thánh cha cầu nguyện cho sự tiến triển trong mối quan hệ liên Triều.

Đức Tổng Giám mục Kim nói, “Tôi thông báo cho Đức Thánh cha Phanxicô về cuộc bầu của tổng thống mới đây của Hàn Quốc, mong mỏi ngài cộng tác và ủng hộ tổng thống Moon trong trách nhiệm gìn giữ hoàn bình cho bán đảo. Tôi nhờ ngài cầu nguyện cho đất nước Triều Tiên và ngài đáp lại ‘vâng’”.

“Đức Thánh cha thấu hiểu tình cảnh của bán đảo Triều Tiên và nhấn mạnh rằng xung đột nên được giải quyết thông qua đối thoại và hòa giải”.

Trong cuộc gặp gỡ hôm 25-4 tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức cha Kim chuyển bức thư của Tổng thống Moon Jae-in đến cho Đức Thánh cha. Trong thư, ngài tổng thống bày tỏ lòng biết ơn Đức Thánh cha đã thăm Hàn Quốc vào năm 2014 và ngài đã an ủi gia đình các nạn nhân thảm họa chìm phà Sewol.

Đức Tổng Giám mục Kim nói, “Tổng thống Moon cử tôi đến Vatican để tìm kiếm sự ủng hộ vì hòa bình trên bán đảo Triều Tiên đang bị đe dọa. Tôi hy vọng Tòa Thánh sẽ ủng hộ chúng ta về tinh thần và ngoại giao”.

Tác giả bài viết: Nguồn tin: UCAN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

a
a
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây