Đức Thánh Cha tái lên án các trào lưu bài Do thái

Thứ năm - 09/02/2017 23:13 453 0

Đức Thánh Cha tái lên án các trào lưu bài Do thái

Đức Thánh Cha tái lên án các trào lưu bài Do thái
Đức Thánh Cha tái lên án các trào lưu bài Do thái - VATICAN. Hôm 9-2-2017, ĐTC tái lên án các trào lưu bài Do thái và ngài cổ võ các phương tiện truyền thông mới để chiến đấu bài trừ trào lưu tệ hại này.

Ngài bày tỏ lập trường trên đây trong buổi tiếp kiến dành cho phái đoàn Do thái gồm 37 người thuộc Liên minh chống mạ lỵ (Anti-Diffamation League).  ĐTC nhận xét rằng: ”Đáng tiếc là thái độ bài Do thái mà tôi tái lên án dưới mọi hình thức, vẫn còn phổ biến ngày nay, trào lưu này hoàn toàn trái ngược với các nguyên tắc Kitô và mọi quan điểm xứng với con người. Tôi tái khẳng định rằng Giáo Hội Công Giáo đặc biệt cảm thấy có nghĩa vụ phải làm tất cả những gì có thể, cùng với các người bạn Do thái, để loại trừ mọi xu hướng bài Do thái”.
 

Đức Thánh Cha tái lên án các trào lưu bài Do thái


 Theo ĐTC, ”ngày nay hơn trước kia, cuộc chiến chống trào lưu bài Do thái có thể sử dụng các phương tiện hữu hiệu, như thông tin và huấn luyện. Về vấn đề này, tôi cám ơn anh chị em vì hoạt động và vì anh chị em dấn thân giáo dục, thăng tiến sự tôn trọng tất cả mọi người và bảo vệ những người yếu thế nhất. Bảo tồn kho tàng thánh thiêng là mọi sự sống con người, từ lúc mới thụ thai cho đến lúc chết, bảo vệ phẩm giá con người, đó chính là con đường tốt nhất để phòng ngừa mọi hình thức bạo lực”.

 ĐTC không quên khích lệ ”Liên minh chống mạ lỵ” thăng tiến văn hóa và cổ võ tự do phụng tự khắp nơi, bảo vệ các tín hữu và các tôn giáo chống lại mọi hình thức bạo lực và lạm dụng, đó là những thuốc ngừa hữu hiệu nhất chống lại sự tái sinh oán thù”.

 Liên Minh chống mạ lỵ được thành lập năm 1913 tại Hoa Kỳ với mục đích ngăn chặn sự mạ lỵ chống người Do Thái bằng những lời kêu gọi tuân theo lý trí và lương tâm, và nếu cần bằng các hành vi pháp luật. Tổ chức này có ngân sách hằng năm trên 50 triệu mỹ kim, với 29 văn phòng tại Mỹ và 3 văn phòng tại các nước khác (SD 9-2-2017) 

(G. Trần Đức Anh OP, RadioVaticana 09.02.2017)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây