Hai biểu tượng tôn giáo của Kitô giáo ở Mumbai bị các tên trộm xúc phạm

Thứ ba - 09/05/2017 01:26

Hai biểu tượng tôn giáo của Kitô giáo ở Mumbai bị các tên trộm xúc phạm

Hai biểu tượng tôn giáo của Kitô giáo ở Mumbai bị các tên trộm xúc phạm
Hai biểu tượng tôn giáo của Kitô giáo ở Mumbai bị các tên trộm xúc phạm - Mumbai – Hai trường hợp xúc phạm các biểu tượng tôn giáo của Kitô giáo đã xảy ra trong vòng vài ngày tại các vùng lân cận của Mumbai.

Các nhà hoạt động thuộc tổ chức Global Council of Indian Christians (GCIC), một tổ chức của Kitô hữu ở Ấn độ, đã tố cáo vấn đề này. Họ tố cáo rằng các đe dọa mới đây liên quan đến cộng đoàn Kitô thiểu số đều là mục tiêu cướp bóc. Sajan George, chủ tịch của GCIC, nói với hãng tin Á châu: Tất cả những điều này làm cho chúng tôi lo lắng rất nhiều.”
 

Hai biểu tượng tôn giáo của Kitô giáo ở Mumbai bị các tên trộm xúc phạm


Hôm 6/5, tượng Đức Mẹ ở Vailankanni, bang Ghodbunder, cách Mumbai 35 km, bị phá hủy. Các tội phạm đã phá vỡ kiếng của hang đá bảo vệ pho tượng và đập bể tượng với ý định ăn cắp triều thiên và các đồ trang sức của pho tượng; tất cả đều là hàng giả. Bọn trộm không biết là những đồ trang sức này không có giá trị kinh tế.

Vụ cướp thứ hai xảy ra vào ngày 3/5 tại quận Kalina; một thánh giá bị xúc phạm. Một người bị bắt và vụ cướp được ghi nhận là vi phạm luật hình sự của Ấn độ. Những việc này xảy ra không lâu sau khi một thánh giá tại một nhà tư nhân ở Bazaar Road ở Bandra (Mumbai), cũng bị phá hủy; giáo quyền và cộng đoàn Công giáo địa phương đã phản đối việc này và đã tổ chức một cuộc biểu tình trong thinh lặng để ủng hộ tự do phụng tự

Không chỉ có thế, mới gần đây, thủ đô Maharasthtra là nơi xảy ra các cuộc tấn công vào các biểu tượng tôn giáo của Kitô giáo: hôm tháng hai, một tượng Trinh nữ Maria bị xúc phạm và bị chặt đầu; giữa tháng tư, một thánh giá bị xúc phạm với một vòng xoắn dép quấn quanh thân thể Chúa Kitô.

Sajan George nhận định: “Những sự kiện này không phải là điều tốt. Các Kitô hữu là mục tiêu dễ dàng cho các chính sách chống xã hội, họ lợi dụng sự thù địch gia tăng và sự bất bao dung đối với đức tin Kitô giáo.”

 (Hồng Thủy, RadioVaticana 08.05.2017/ Asia News 08/07/2017

Nguồn tin: Radio Vaticana:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

a
a
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây