Hồng Y Müller sẽ bị bãi chức Tổng trưởng Thánh Bộ Giáo lý Đức tin ở Vatican

Chủ nhật - 02/07/2017 08:34

Hồng Y Müller sẽ bị bãi chức Tổng trưởng Thánh Bộ Giáo lý Đức tin ở Vatican

Hồng Y Müller sẽ bị bãi chức Tổng trưởng Thánh Bộ Giáo lý Đức tin ở Vatican
Đức Hồng y Gerhard Müller sẽ bị bãi chức Bộ trưởng Thánh Bộ Giáo lý Đức tin (CDF) vào ngày 2 tháng Bảy, theo những tin tức tường thuật.

Đức Hồng y Müller đã được Đức Benedict XVI chỉ định đứng đầu Bộ Giáo luật của Vatican, với nhiệm kỳ 5 năm bắt đầu vào ngày 2 tháng Bảy năm 2012. Theo như tin đã đưa Đức Thánh Cha Phanxicô đã chọn không gia hạn nhiệm kỳ.
 

a


Đức Hồng y Müller thường được coi là một người bảo thủ ở Vatican trong suốt triều đại giáo hoàng hiện thời, đáng chú ý nhất là khi ngài nhấn mạnh rằng “Amoris Laetitia phải được diễn giải rõ ràng dưới ánh sáng của giáo lý của Giáo hội.” Đã đề nghị rất nhiều thay đổi trong tài liệu của giáo hoàng gây tranh cãi, nhưng những đề xuất của ngài không được chấp nhận. Ảnh hưởng của ngài đã giảm sút đáng kể trong những tháng gần đây, thường xuyên gây ra những tin đồn rằng ngài sẽ được thay thế.

Đức Hồng y Christoph Schönborn của Vienna, ngài là tổng biên tập của Giáo lý Công giáo, được coi là ứng viên có nhiều khả năng nhất để trở thành Tổng trưởng Thánh Bộ Giáo lý Đức tin.


Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

a
a
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây