Pháp công bố tiến hành án phong chân phước cho LM Hamel

Thứ sáu - 14/04/2017 09:10 721 0

Pháp công bố tiến hành án phong chân phước cho phong chân phước cho LM Hamel

Pháp công bố tiến hành án phong chân phước cho phong chân phước cho LM Hamel
TGP Rouen - Pháp công bố tiến hành án phong chân phước cho LM Hamel - Trong Thánh lễ Thứ Năm Tuần thánh, Đức Cha Dominique Lebrun, tổng giám mục Rouen (Seine-Maritime) loan báo việc mở án phong chân phước cho linh mục Jacques Hamel, 85 tuổi; Ngài bị hai tên hồi giáo cực đoan tên là Adel Kermiche et Abdel Malik Petitjean hạ sát ngày 26/07/2016, trong khi ngài cử hành thánh lễ.

 

Thủ tục lập án phong chân phước được tiến hành mau chóng là nhờ Đức Thánh Cha Phanxicô đặc cách chấp thuận, thay vì phải chờ 5 năm sau ngày từ trần. Linh mục Paul Vigouroux thuộc giáo phận Rouen sẽ tiến hành các cuộc điều tra, đồng thời thu thập chứng từ của các tín hữu, trực tiếp nơi ngài tử vì đạo và những người quen biết ngài. Các nhà thần học cũng sẽ xem xét các bài giảng cũng như bài viết cùa linh mục Hamel. Các chuyên viên lưu trữ tài liệu đã thu thập đầy đủ các tài liệu này.

TGP Rouen - Pháp công bố tiến hành án phong chân phước cho LM Hamel

 
Sau đó, điện Vatican sẽ cứu xét hồ sơ do giáo phận đệ trình. Nếu án phong chân phước tiến hành thuận lợi, linh mục Hamel sẽ được Tòa thánh công nhận là chịu chết để làm chứng cho đức tin.

Giáo xứ Paris, Thứ Năm Tuần Thánh (13/04/2017)
(Lê Đình Thông, Vietcatholic 13.04.2017)

Nguồn tin: Vietcatholic:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây